Hơn 50.000 người viếng mộ Đại tướng trong hai ngày lễ

By -

Trong hai ngày lễ vừa qua, một lượng khách lớn đổ về tỉnh Quảng Bình thăm nơi an nghỉ, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa – đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch).

Trung tá Trịnh Thanh Bình, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, ngày 30/4 có 1.547 đoàn với hơn 20.000 người trên khắp mọi miền Tổ quốc mang theo hương, hoa đến viếng mộ Đại tướng ở Vũng Chùa – Đảo Yến (thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch). Ngày 1/5, số người đến viếng lên đến hơn 30.000 người.

Như vậy, tính từ ngày linh cữu Đại tướng về quê hương Quảng Bình đến nay đã có gần 67.000 đoàn với trên 645.000 lượt người đến viếng.

9 giờ sáng 1/5, đang xếp hàng chờ được vào viếng mộ Đại tướng, cựu chiến binh Trương Văn Nghĩa (68 tuổi, quê Quảng Trị) chia sẻ: “Đông người về với Đại tướng quá, tôi có mặt từ 7h nhưng giờ mới vào viếng Người được. Và tôi tiếc rằng chỉ thắp được mỗi nén nhang, không được ở lại với Người lâu hơn”.

Ông Trần Thanh – cựu chiến binh 68 tuổi, quê Bến Tre cùng những đồng đội ở chiến trường xưa đi viếng mộ – xúc động chia sẻ: “Tôi ước nguyện được một lần đến tận mộ Tướng Giáp thành kính thắp nén nhang dâng lên người. Và hôm nay được về đây, bao nhiêu ký ức về Đại tướng lại trào dâng. Đại tướng mãi mãi là một con người vĩ đại trong lòng những người lính và toàn thể dân tộc Việt Nam”.

Cùng cảnh tương tự như ông Nghĩa và ông Thanh, mặc dù thời tiết rất nắng nhưng dòng người viếng mỗi lúc một đông hơn.

Từ Quốc lộ 1A đến phần mộ Đại tướng chỉ chừng hơn 2km, nhưng nhiều đoàn xe nối đuôi nhau chờ hàng giờ. Các lực lượng chức năng rất khó khăn trong việc điều tiết và phân luồng giao thông dù hôm nay có các em học sinh, sinh viên được bổ sung thêm để hướng dẫn giúp du khách.

Tại TP Đồng Hới, do lượng khách du lịch tăng cao nên các khách sạn, nhà nghỉ hầu như không còn một chỗ trống. Nhiều đoàn khách chấp nhận trả tiền thuê phòng cao gần gấp đôi ngày thường nhưng vẫn không tìm được phòng nghỉ do phần lớn phòng nghỉ được đặt trước.

Mới đây, Bộ Giao thông vận tải đã chấp thuận đề xuất của tỉnh Quảng Bình về việc mở tuyến xe buýt từ ga Đồng Hới về khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa – Đảo Yến. Tuyến xe buýt này sẽ đi qua các trục giao thông chính của thành phố Đồng Hới, phục vụ người dân về viếng Đại tướng.

Bộ trưởng Giao thông Đinh La Thăng cũng yêu cầu Tổng công ty Đường sắt Việt Nam nghiên cứu làm nhà ga gần khu mộ nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có nhu cầu về viếng vị tướng của lòng dân.

Hình ảnh tại Vũng Chùa – Đảo Yến sáng 1/5

Rừng người viếng mộ Đại tướng trong hai ngày lễ

Rừng người viếng mộ Đại tướng trong hai ngày lễ

Rừng người viếng mộ Đại tướng trong hai ngày lễ

vung-chua-dao-yen-vo-nguyen-giap-3

Rừng người viếng mộ Đại tướng trong hai ngày lễ

Rừng người viếng mộ Đại tướng trong hai ngày lễ

Rừng người viếng mộ Đại tướng trong hai ngày lễ

Rừng người viếng mộ Đại tướng trong hai ngày lễ

Rừng người viếng mộ Đại tướng trong hai ngày lễ

Nhân Trạch Online tổng hợp

 

Nhân Trạch Online là trang tin điện tử của làng Nhân Trạch, cập nhật thông tin mới nhất về con người, mảnh đất, tình hình kinh tế, xã hội của quê hương. Ban quản trị khuyến khích mọi tầng lớp viết bài và gửi cho NTO giúp trang thông tin điện tử của chúng ta luôn được cập nhật thường xuyên, kịp thời, nội dung ngày càng phong phú, đa dạng nhằm phục vụ bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *