Nhân Trạch: Biểu dương người cao tuổi làm kinh tế giỏi

By -

Hội Người cao tuổi (NCT) xã Nhân Trạch tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” 5 năm (2009-2014). Những năm qua, Hội Người cao tuổi xã Nhân Trạch đã phát động sâu rộng trong toàn thể cán bộ, hội viên thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” trên các lĩnh vực: Sản xuất, kinh doanh, xây dựng gia đình văn hóa, công tác khuyến học, khuyến tài, nuôi dạy con cháu chăm ngoan học tập..

5 năm qua, Hội Người cao tuổi xã Nhân Trạch luôn là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Hội đã gương mẫu đi đầu, vận động con cháu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.

Hội nghị Tổng kết 5 năm 2009 – 2014 NCT làm kinh tế giỏi

Hội nghị Tổng kết 5 năm 2009 – 2014 NCT làm kinh tế giỏi

Với những thành tích đạt được của NCT xã  Nhân Trạch được Tỉnh hội, huyện hội NCT đánh giá cao và khen thưởng:

– Tuổi già nêu gương sáng, xây dựng và cũng cố Hội.

– Tuổi già học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh

– Ông bà sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân và xã hội.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua Hội NCT xã đã được Đảng ủy, Hội đồng nhân xã, UBND và UBMTTQ xã tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm từ năm 2009 – 2014 NCT làm kinh tế giỏi để đánh giá và nhân rộng mô hình phát huy vai trò Người cao tuổi trong những năm tiếp theo.

3 gương mặt tiêu biểu làm kinh tế giỏi được UBND tặng giấy khen

3 gương mặt tiêu biểu được UBND tặng giấy khen: cụ Nguyễn Tiến Phiệu, cụ Lê Hải Quảng, cụ Nguyễn Nuộc

Những điển hình tiêu biểu trong 5 năm qua là những tâm gương sáng NCT của Hội rất đáng tự hào và học tập.

1. Nghề đánh bắt hải sản: có cụ Trương Quang Vẫu, cụ Trần Tân, cụ Nguyễn Văn Nuộc, cụ Trần Lịn, cụ Hoàng Quốc Huấn, cụ Nguyễn Văn Đới, cụ Phạm Hữu Riệu, cụ Nguyễn Duy Cháng, cụ Phạm Hau, có thu nhập lãi ròng hàng năm trên hàng trăm triệu đồng.

2 . Nghề nuôi trồng thủy sản ( nuôi tôm trên cát) có các cụ Nguyễn Văn Hữu. cụ Nguyễn Văn Ngọt, cụ Phạm Bích, cụ Nguyễn Tiến Phiệu, cụ Nguyễn Đức Thành, cụ Hồ Văn Hòi… (Nuôi cá trê phi và chim bồ câu sinh sản) hàng năm thu nhập lên tới trên 200 triệu.

3 . Nghề kinh doanh dịch vụ: cụ Lê Hải Quảng, cụ Lê Ngọc Tam, cụ Phạm Minh Hanh, cụ Dương Đăng Vân, cụ Phạm Huân, cụ Trương Thị Giót, cụ Ngô Xuân Nam, cụ Phạm Phong Hoa, cụ Lê Văn Đèo, cụ Nguyễn Thị Nhì, cụ Hoàng Thủ… hàng năm thu nhập từ 100 triệu đến 200 triệu đồng.

4. Chăn nuôi trông trọt: có cụ Trần Khánh Vình, cụ Lê Văn Đàn, cụ Đặng Thanh A, cụ Hồ Văn Thanh… bình quân thu nhập hàng năn lên đến hàng trăm triệu đồng.

Trong số điển hình cho 932 hội viên toàn xã là những tấm gương sáng trong Phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”, Hiến kế, Hiến công, Hiến tài năng sẵn sàng cùng con cháu làm kinh tế giỏi.

Với những gì Hội người cao tuổi xã Nhân Trạch đã làm được càng khẳng định vai trò, và vị thế của người cao tuổi trong xã hội, từ đó con cháu và toàn xã hội có ý thức hơn trong việc chăm sóc người cao tuổi, giúp người cao tuổi “sống vui, sống khoẻ, sống có ích”.

Chùm ảnh Hôị nghị Tổng kết 5 năm Phong trào NCT làm kinh tế giỏi

Bài và ảnh Lương Xuân Lân
Nhân Trạch Online

 

Nhân Trạch Online là trang tin điện tử của làng Nhân Trạch, cập nhật thông tin mới nhất về con người, mảnh đất, tình hình kinh tế, xã hội của quê hương. Ban quản trị khuyến khích mọi tầng lớp viết bài và gửi cho NTO giúp trang thông tin điện tử của chúng ta luôn được cập nhật thường xuyên, kịp thời, nội dung ngày càng phong phú, đa dạng nhằm phục vụ bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *