Nhân Trạch sau siêu bão số 10

By -

Đổ nát và tốc mái là phổ biến sau siêu bão được người cao niên trong làng cho là “chưa từng chộ”. Đến nay thì hầu hết đã được khắc phục sửa chữa.

Ngay sau bão, hệ thống điện, viễn thông được ưu tiên khắc phục sửa chữa hàng đầu. Một tuần sau bão thì hệ thống điện trên toàn xã đã được khắc phục xong, đảm bảo nhu cầu đời sống (đặc biệt là nước sạch, nếu không có điện thì hầu như nước sạch cũng bó tay). Đời sống đã đi vào ổn định nhưng những ký ức về bão số 10, ảnh hưởng nặng của bão số 11 và hậu quả của chúng thì thực sự ám ảnh nhiều người, đặc biệt là những hộ gia đình, cơ sở sản xuất, nuôi trồng, kinh doanh bị thiệt hại nặng. Có một thực tế là rất nhiều hộ gần như tay trắng sau bão, thậm chí có nhiều người bảo rằng: trở về thời kỳ đồ đá chứ đừng nói là hộ nghèo nữa. Số liệu những hộ bị thiệt hại nặng cần được giúp đỡ sẽ được tiếp tục cập nhật cho bà con quan tâm ủng hộ. Sự thiệt hại xảy ra trên diện rộng, những hình ảnh kịp ghi lại chỉ là một số ít (vì không thể nào chụp hết, mong bà con thông cảm) và chủ yếu là vùng xã (bờ nam sông Dinh).

Hộ Lê Văn Sẩu (thôn Bắc) có cơ sở sản xuất đá lạnh tại xóm mới (Nhân Quang) bị thiệt hại rất nặng

Hộ ông bà Thái Hiện (thôn Dinh) có cơ sở sản xuất ở Nhân Quang cũng bị thiệt hại khá nặng

Quang cảnh một số hồ tôm bị sóng biển nuốt trôi, mỗi hồ nếu đầu tư lại phải tốn mất nửa tỷ bạc, nhiều hộ bị nặng như: Phạm Đức Diếp, Phạm Văn Đức (thầy Đức), Phạm Hái – Phạm Hới…

Phạm Anh Xuân – Nhân Trạch Online

Nhân Trạch Online là trang tin điện tử của làng Nhân Trạch, cập nhật thông tin mới nhất về con người, mảnh đất, tình hình kinh tế, xã hội của quê hương. Ban quản trị khuyến khích mọi tầng lớp viết bài và gửi cho NTO giúp trang thông tin điện tử của chúng ta luôn được cập nhật thường xuyên, kịp thời, nội dung ngày càng phong phú, đa dạng nhằm phục vụ bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *