Thư kêu gọi ủng hộ bạn Phạm Văn Danh thôn Nhân Đức

By -

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần ngư gồm 5 anh em tại thôn Nhân Đức – Nhân Trạch – Bố Trạch – Quảng Bình. Phạm Văn Danh với cương vị là người anh cả trong gia đình ngoài trách nhiệm chăm lo cho các em của mình anh đã nỗ lực, cố gắng ăn học với hi vọng một ngày không xa sẽ trở thành một người con hiếu thảo của gia đình, một người công dân có ích cho xã hội. Với ý chí và nghị lực của mình Danh đã cố gắng bươn chải với cuộc sống vừa làm vừa học, hi vọng một ngày không xa tương lai của mình sẽ tốt hơn. Sau nhiều nỗ lực cố gắng của bản thân và gia đình, anh cũng đã có được tấm bằng cử nhân kinh tế.

Mọi việc cứ tưởng sẽ thuận lợi với người đàn ông trẻ tuổi đang chất chứa cả bầu nhiệt huyết với nhiều hoài bão phát triển và cả đại gia đình khi vợ chồng anh đã chuẩn bị có thêm một bé trai thứ hai. Nhưng thật không may trong một lần đi khám bệnh bác sĩ chẩn đoán và kết luận anh bị bệnh suy tủy xương, một bệnh nan y khó chữa, thuộc căn bệnh hiểm nghèo.

Đằng sau nụ cười mệt mỏi này là sự tự chịu đựng những nỗi niềm và nỗi đau bệnh tật mà ít ai thấu chăng lòng.

Đằng sau nụ cười mệt mỏi này là sự tự chịu đựng những nỗi niềm và nỗi đau bệnh tật mà ít ai thấu chăng lòng.

Cả gia đình, người thân đã dóc hết tiền bạc để đưa Danh đi chữa bệnh nhưng cho đến nay thời gian 1 năm đã trôi qua mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm, thời gian anh đi Hà Nội chữa bệnh giữa các lần ngày càng ngắn hơn (15 ngày – 20 ngày /lần) nhưng thời gian ở tại bệnh viện Bạch Mai điều trị lại kéo dài hơn từ 1 – 2 tuần/ lần so với lần trước với chi phí mỗi lần truyền máu và điều trị tại Bệnh Viện Bạch Mai từ 20 – 30 triệu đồng/lần. Nghĩa là từ lúc phát hiện bênh nan y, cuộc sống của Danh hầu như gắn liền với bệnh viện, vì bệnh hiểm nghèo nên mức chi phí điều trị bao giờ cùng đắt đỏ hơn rất nhiều. Với các khoản chi phí và khoảng thời gian kéo dài như vậy, bao nhiêu vốn liếng của gia đình đã dóc hết theo bệnh tình của Danh, cộng thêm vay mượn nhiều nơi để anh được điều trị đã vượt qúa khả năng năng chi trả của gia đình. Được biết, anh đã phải tạm ngừng điều trị hơn 2 tháng vì không đủ chi phí điều trị. Tình cảnh hiện rất khó khăn, chật vật và bức bách.

Ngày ngày những lúc khỏe khoắn, Danh vẫn dành thời gian đọc những sách, tạp chí về quản trị, xây dựng kinh tế. Hy vọng một ngày không xa có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Ngày ngày những lúc khỏe khoắn, Danh vẫn dành thời gian đọc những sách, tạp chí về quản trị, xây dựng kinh tế. Hy vọng một ngày không xa có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Chiều ngày 01/12/2013, đại diện Ban điều hành Nhân Trạch Online và thành viên đã sang thôn Nhân Đức gặp gỡ gia đình, thăm hỏi động viên và chuyện trò với Danh và ông Phạm Văn Giao – ba anh, nhằm hiểu rõ hơn tình hình hiện tại của anh. Thật buồn khi biết rằng mọi ước mơ cống hiến và dự định lập nghiệp (như lập công ty bao tiêu đầu ra và định hướng phát triển cho các cơ sở nuôi trồng thủy hải sản tại quê nhà, hay những tâm huyết và sáng kiến cho phong trào đoàn, v.v…) của Danh thế là đành gác lại dở dang vì phải tập trung cho việc điều trị mà căn bệnh suy tủy xương hiểm ác thì đang rất khó lường, khó chữa trị, trong khi hoàn cảnh kinh tế gia đình giờ đang rất chật vật, mỗi ngày riêng tiền thuốc men cho Danh đã hơn 200 ngàn, mỗi chuyến đi Hà Nội điều trị ngốn mất 20 – 30 triệu (hầu hết phải vay mượn người thân). Hoàn cảnh giờ đây vất vả gấp bội khi vợ anh vừa sinh hạ người con trai thứ hai cách đây mấy ngày (vợ chồng Danh có thai đứa thứ hai cũng là lúc phát hiện căn bệnh nan y của anh).

Dù chạnh lòng trước biết bao bộn bề vất vả của gia đình Danh nhưng chúng tôi đã thầm vui mừng nhận thấy trong ánh mắt mệt mỏi, trong tiếng nói bị ngắt quãng do đau đớn của Danh vẫn đang chất chứa một nghị lực sống cùng với niềm lạc quan tin tưởng một ngày không xa bệnh tật sẽ đỡ. Đặc biệt khi biết Diễn đàn Nhân Trạch Online đang kêu gọi ủng hộ Danh thì anh cùng gia đình đã rất xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn tới sự quan tâm của cộng đồng làng xã. NTO hứa cùng gia đình Danh sẽ làm chương trình thật tốt, đưa đầy đủ thông tin đến càng xa càng tốt, càng nhiều người càng mừng để những tấm lòng vàng nhân ái một lần nữa rộng mở tinh thần Tương thân tương ai, Lá lành đùm lá rách, quyên góp giúp Danh điều trị chống chọi với căn bệnh nan y hiểm nghèo này.

Danh bên người cha thân yêu, ông Phạm Văn Giao - Cựu chiến binh từng tham gia làm nhiệm vụ Quốc tế giúp giải phóng Campuchia.

Danh bên người cha thân yêu, ông Phạm Văn Giao – Cựu chiến binh từng tham gia làm nhiệm vụ Quốc tế giúp giải phóng Campuchia.

Nhằm nêu cao tinh thần “Tương thân tương ái, Lá lành đùm lá rách”, cùng giúp nhau qua cơn hoạn nạn. Chúng tôi ban quản trị trang Hội đồng hương Nhân Trạch, đại gia đình và bản thân anh Phạm Văn Danh mong nhận được sự hỗ trợ của những anh em, bạn bè, là các mạnh thường quân từ khắp mọi miền trong và ngoài nước ra tay giúp đỡ để anh tiếp tục được điều trị. Tạo điều kiện, giảm gánh nặng kinh tế, giúp anh ổn định tâm lý để điều trị, dần hồi phục và chiến thắng căn bệnh hiểm nghèo nói trên. Hi vọng Danh mạnh khỏe, ổn định kinh tế nuôi 2 con nhỏ và hoàn thành ước mơ của bản thân sẽ trở thành người có ích cho gia đình, cộng đồng và xã hội trong tương lai.

 Danh sách ACE ủng hộ bạn Phạm Văn Danh chữa trị bệnh hiểm nghèo xem tại đây

Mọi thông tin và những tấm lòng hảo tâm xin gửi về địa chỉ:

1. Hồ Mạnh Hùng (bạn thân của Danh).
Số tài khoản VND: 711A15756255
Tại NH Công Thương – CN. Bình Dương
Số CMND: 194204001
ĐT: 0989.706.742

2. Lê Xuân Huế – Điều hành Nhân Trạch Online:
Ngân hàng Đông Á – Số tài khoản: 0101033998 – Chi nhánh Hồ Chí Minh
Ngân hàng Sacombank – Số tài khoản: 060028135771 – Chi nhánh Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0903 05 9889

Đối với các bạn ở nước ngoài: Các bạn chuyển tiền có thể liên hệ với bất kỳ ngân hàng nào của nước ngoài và cung cấp thông tin sau (tài khoản USD):

– Ngân hàng nhận: SACOMBANK.
– Mã Swift code: SGTTVNVX.
– Tên người nhận: Lê Xuân Huế
– Số tài khoản: 060075250552
– Số CMND: 194238501
– Số điện thoại: 0903059889

5. Hồ Hải Vương (bạn thân của Danh)
Số TK: 53110000053794. Ngân hàng BIDV Chi nhánh Quảng Bình.

6.Tài khoản tiếp nhận tại Đà Nẵng:
Nguyễn Tiến Việt (Hội trưởng Hội đồng hương Nhân Trạch Đà Nẵng)
Số tài khoản: 0041000174882 – Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Đà Nẵng
Số điện thoại: 0905 747 075

Tại Hàn Quốc xin liên hệ:
1.Lê Ngọc Thành sdt:010 4908 8284
FB:Han sang hyeok
Stk ngân hàng:ngân hàng nonghyop(농협)
356 0543 1111 43 tên 한 혁 자
2.Hồ Văn Sơn sđt 010 2285 8622
stk: 502 9100 1714 805 ngân hàng hana(하나)
Tên Hồ văn Sơn

(Khi chuyển tiền xin các bạn ghi rõ nội dung: Chuyển tiền ủng hộ anh Phạm Văn Danh).

Hoặc có thể trực tiếp ủng hộ Phạm Văn Danh:

Thôn Nhân Đức – Nhân Trạch – Bố Trạch – Quảng Bình
Điện thoại: 01685353481
Số tài khoản: 170179329
Ngân hàng ACB – Chi nhánh Quảng Bình.
Nếu các bạn ở nước ngoài chuyển tiền thì ghi thêm
mã Swift code: ASCBVNVX.

Nhân Trạch Online

Phạm Xuân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *