Thư kêu gọi quyên góp, ủng hộ phát triển cộng đồng Nhân Trạch Online

 

THƯ KÊU GỌI

Hãy chung tay quyên góp, ủng hộ phát triển cộng đồng Nhân Trạch online,
trang mạng kết nối những người con quê hương trên mọi nẻo đường

Cộng đồng mạng Nhân Trạch Online (NTO) xuất phát từ những ý tưởng ban đầu của nhóm công nghệ thông tin quê nhà – đang sống và học tập chủ yếu ở Tp Đà Nẵng và Tp Hồ Chí Minh. Trang web www.nhantrach.com đã trở nên quen thuộc và đang trở thành sợi dây gắn kết những người ông, người cha, người mẹ bao đời bám biển với hàng nghìn người con đang học tập và sinh sống xa quê – nơi đất khách quê người.

Trang web www.nhantrach.com chính thức hoạt động vào năm 2009, đến nay số thành viên chính thức đăng ký tham gia gần 2000 người, chưa kể đến những vị khách ghé thăm thường xuyên, con số truy cập lên đến 2 triệu lượt. Số thành viên, số lượt truy cập vẫn không ngừng gia tăng theo từng ngày. Đây được xem là tín hiệu tốt trong thời đại công nghệ số đang bùng nổ và ngày càng đưa mọi người đến gần nhau hơn.

Trong công cuộc phát triển Kinh tế – Văn hóa – Xã hội, quê nhà đang trên đà xây dựng và phát triển nhưng gặp cũng không ít khó khăn. Tin tức về quê hương: những thành tựu, khó khăn của bà con ở trong và ngoài nước luôn được cập nhật, sẻ chia kịp thời từng ngày, từng giờ trên trang web quen thuộc nhantrach.com. Miễn là trên tay mọi người có thiết bị kết nối internet có thể theo dõi được mọi thông tin của những người con quê nhà mọi lúc, mọi nơi.

Nhờ thường xuyên cập nhật thông tin nên vụ việc hai anh Lê Mẫn và Phạm Văn Lương bị tử nạn khi lao động tại Hàn Quốc kịp thời đến với người thân, đồng thời kịp kêu gọi những tấm lòng nhân ái từ cộng đồng người con Nhân Trạch trên khắp mọi miền chung tay hỗ trợ gia đình các nạn nhân trong tình cảnh thê lương. Đây là việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện tình cảm “tương thân tương ái” của cộng đồng người cùng quê, đùm bọc nhau trong lúc hoạn nạn.

Trong những năm gần đây, với sự năng nổ của các thành viên cùng phát triển trang Nhân Trạch Online đã tổ chức thành công các hoạt động hỗ trợ các sĩ tử Nhân Trạch trong các mùa thi đại học – cao đẳng trên toàn quốc. Hoạt động được lãnh đạo Xã nhà hưởng ứng và khen ngợi.

Với những thành công ban đầu do tính hữu ích của website: www.nhantrach.com mang lại đã được ghi nhận và làm gương điển hình trên Báo Quảng Bình. Đây là niềm khích lệ cho các thành viên thiết lập trang web cho xã nhà tiếp tục nỗ lực và phát huy tính sáng tạo nhằm thu hút hơn nữa sự quan tâm của cộng đồng người quê hương.

Tiêu chí hàng đầu của trang web làng www.nhantrach.com – là nơi cập nhật những thông tin bổ ích từ quê nhà từ cuộc sống của những người con xa quê ở nhiều nước trên thế giới – Là nơi giao lưu, chia sẻ những tâm tư tình cảm, nguyện vọng của con, em, dâu, rể… đất làng Lý Nhân Nam xưa (nay là xã Nhân Trạch) – Là cầu nối những tấm lòng nhân ái hướng về quê hương trong những lúc khó khăn. Như việc ủng hộ cho bà con bị thiệt hại nặng về của cải vật chất, tinh thần do bão số 10, 11 gây ra vừa qua. Là người con của quê hương, Sống – Lao động – Học tập vì lợi ích của xã nhà, vì lợi ích của cộng đồng. Chúng ta hãy không ngừng tuyên truyền về hoạt động của trang Nhân Trạch Online cho mọi người biết, đặc biệt là đối với những người con Nhân Trạch.

Để những hoạt động tích cực của trang web làng được tiếp tục phát huy tốt, bên cạnh sự nỗ lực cập nhật thông tin không ngừng của các thành viên, cần có sự chung tay hỗ trợ bằng vật chất và tinh thần. Chính vì vậy, ban quản trị trang web làng tha thiết kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các mạnh thường quân, các cơ quan, doanh nghiệp, tập thể, cùng mọi người con Nhân Trạch trong và ngoài nước… – giúp đỡ các em có gia cảnh nghèo vượt khó học giỏi được đến trường – giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống… – giúp cho một trang web thông tin địa phương nâng cao hơn nữa tính chuyên nghiệp.

Số tiền ủng hộ, đóng góp sẽ được sử dụng trong việc hỗ trợ người nghèo; cấp học bổng cho các học sinh, sinh viên Nhân Trạch học giỏi; hỗ trợ con em khi ứng thí tại các kỳ thi đại học-cao đẳng-trung cấp chuyên nghiệp; phát triển NTO – trang web làng; và các hoạt động khác. Mọi đóng góp và quản lý sử dụng các khoản đóng góp sẽ được công khai hoàn toàn, trung thực và tin cậy. Các hoạt động sẽ liên tục được cập nhật lên trang web www.nhantrach.com

Kính chúc, và gửi những lời tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Nhân Trạch đang Sống – Lao động – Học tập ở khắp nơi trên thế giới. Chúc cho trang web làng – Nhân Trạch Online ngày một phát triển và luôn là địa chỉ đáng tin cậy của cộng đồng người Nhân Trạch.

Danh sách các cá nhân ủng hộ
Nhân Trạch Online xin cảm ơn và ghi nhận những tập thể và cá nhân đã ủng hộ cho Quỹ “Phát triển cộng đồng Nhân Trạch Online”. Danh sách các cá nhân ủng hộ liên tục cập nhật tại đây.

Nhân Trạch, ngày 1 tháng 11 năm 2013

Thay mặt trang web

Ban Quản Trị